Những thói quen xấu khiến bạn đau lưng

Ngày đăng: 14/08/2023 05:59 PM

  Đau lưng là vấn đề không phải của riêng ai. Có rất nhiều lý do dẫn đến đau lưng, tuy nhiên phần lớn đến từ thói quen sinh hoạt và làm việc. Cùng Lam check list 3 thói quen xấu khiến bạn dễ bị đau lưng sau đây nhen!

  1. Sai tư thế khi đi đứng, ngồi hoặc nằm

  Trong tư thế đứng, nếu bạn có xu hướng hay cúi người về phía trước thì đây là một thói quen xấu, gây áp lực lên vùng thắt lưng. Ngoài ra các tư thế ngồi vắn chéo chân, ngồi tựa quá sâu, ngồi không thẳng hoặc nằm cong, nằm nghiêng cũng là các nguyên do dẫn đến tình trạng đau lưng.

  2. Ăn uống không khoa học

  Khẩu phần dinh dưỡng không cân đối, đặc biệt là thiếu vitamin D thường xuất hiện triệu chứng đau mỏi lưng kéo dài,gây trầm cảm, mệt mỏi. Hoặc đối với những người ăn uống không cân đối dẫn đến béo phì, trọng lượng cơ thể khiến cột sống bạn không đủ sức nâng đỡ dẫn đến đau lưng và các nhiều bệnh lý liên quan.

  3. Lười vận động hoặc luyện tập sai cách

  Ngồi liên tục nhiều giờ khiến các đốt sống cổ và lưng bị chèn ép. Lười vận động khiến cơ lưng cũng bị mỏi và dẫn đến căng thẳng. Còn vận động tập luyện sai cách lân dần cũng khiến vùng xương khớp và các cơ ảnh hưởng.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline